Cách chơi Preyta liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc siêu vip

Preyta – cũng là một trong số các tướng pháp sư đường giữa trong Liên Quân Mobile, được biết đến với khả năng gây sát thương mạnh, có thể tung chiêu liên tục và có tầm kỹ năng xa với nhiều hiệu ứng khống chế. Tuy nhiên, do ít người chơi biết đến và không thường xuất hiện trên đấu trường xếp hạng, dường như trở nên nhạt nhẽo. Vậy hãy cùng hocvienboardgame.vn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về tướng này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Preyta

Điểm mạnh

điểm mạnh Preyta

Preyta – kỵ sĩ dịch bệnh, khác biệt so với các tướng pháp sư khác, không chỉ có lượng sát thương phép mạnh mẽ và diện rộng mà còn có sát thương vũ khí tay cao như một xạ thủ, đồng thời sở hữu nội tại Rồng dịch bệnh giúp anh ta trở thành tướng có tốc độ di chuyển cao nhất trong Liên Quân Mobile. Preyta là một tướng pháp sư mạnh về giữa và cuối game, do đó người chơi cần phải kiên trì, kiên nhẫn để sử dụng hiệu quả vị tướng này.

Điểm yếu

Preyta được tăng cường tốc độ di chuyển nhưng vẫn được coi là pháp sư thiếu cơ động vì thiếu các kỹ năng phép thuật để biến mất hay di chuyển nhanh. Preyta có lượng máu thấp và dễ trở thành mục tiêu cho các sát thủ đối phương săn đuổi. Hơn nữa, các kỹ năng đòi hỏi khá nhiều năng lượng.

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Preyta

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Preyta là một tướng pháp sư mạnh mẽ trong giai đoạn giữa và cuối trò chơi, do đó, anh cần sự hỗ trợ của các đồng đội có khả năng bảo vệ thực sự và các kỹ năng khống chế như Baldum, Arum hoặc Alice để đảm bảo anh có thể giữ mạng trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Bởi vì combo kỹ năng của Preyta yêu cầu độ chính xác cao, nên những tướng đường giữa có khả năng di chuyển và biến ảo tốt như Tulen, Lauriel hay Raz sẽ là đối thủ khó chịu đối với anh chàng này. Với chỉ một kỹ năng biến ảo, các tướng này có thể tránh được hầu hết sát thương phép từ anh ta.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức Preyta

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Nhờ vào khả năng làm mới hồi chiêu của mình, cộng thêm việc tăng sức mạnh cho chiêu 1 và chiêu 2, người chơi có thể thực hiện các combo kỹ năng như sau: Bắt đầu bằng chiêu 1 “Hơi độc hại”, sau đó sử dụng chiêu 2 “Bom hoại tử” và cuối cùng là chiêu cuối “Siêu chuẩn” để làm mới hồi chiêu. Tiếp theo, người chơi có thể tiếp tục sử dụng chiêu 1 và kết thúc bằng chiêu 2.

Bảng ngọc cho Preyta

Bảng ngọc cho Preyta

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Với bộ ngọc bổ trợ trên, Preyta sẽ được tăng cường đủ lượng công phép và xuyên giáp phép để tránh bị yếu đuối quá mức so với đối thủ trong giai đoạn đầu trận đấu. Nhờ tốc độ đánh và tốc độ chạy được tăng thêm từ các ngọc bổ trợ, anh chàng này có thể gây sát thương mạnh hơn từ đòn đánh tay, giúp anh có thể kết hợp được sát thương từ công phép kỹ năng và sát thương từ đòn đánh tay.

Cách lên đồ cho Preyta

Cách lên đồ cho Preyta

Bộ trang bị của Preyta gồm: Giày kiên cường, Thập tự kiếm, Mặt nạ ma quái, Vương miện Hecate, Gươm tận thế, Quyền trượng Rhea.

Bộ trang bị này có tốc độ đánh ổn định và lượng sát thương phép lớn. Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, Preyta có thể dễ dàng gây sát thương liên tục như một xạ thủ hoặc chặn đường di chuyển của đối thủ.

Phù hiệu cho Preyta

Phù hiệu cho Preyta

Nhánh chính: Tháp quang minh, hồi năng lượng, xuyên, Thánh thuẫn.

Nhánh phụ: Vực hỗn mang, tăng sát thương.

Bộ phụ kiện Tháp quang minh là sự lựa chọn tối ưu để giúp giảm thiểu nhược điểm của Preyta. Với khả năng hồi năng lượng và tăng xuyên giáp phép, nó có thể nhanh chóng phục hồi năng lượng. Thánh thuẫn giúp hạn chế sự thiệt hại khi lượng máu của Preyta thấp, giúp anh chàng trở nên bền bỉ hơn. Phụ kiện phụ Vực hỗn mang có lựa chọn tăng sát thương cho cả phụ kiện cấp I và cấp II, giúp anh ta không quá yếu ở giai đoạn đầu trận.

Phép bổ trợ cho Preyta

Phép bổ trợ cho Preyta

Preyta vẫn thuộc nhóm pháp sư không cơ động, do đó anh cần các phép bổ trợ tăng tốc độ di chuyển như Tốc hành hoặc Tốc biến.

Cách chơi Preyta

Giai đoạn đầu trận

Vì Preyta là một tướng pháp sư mạnh ở giữa và cuối trận đấu, ở giai đoạn này anh nên tập trung vào việc farm lính và tích tiền để mua các trang bị cần thiết. Mặc dù anh được cộng thêm tốc độ di chuyển từ nội tại và có khả năng đảo đường tốt, nhưng tích trang bị sớm mới là việc quan trọng ở giai đoạn đầu trận. Hãy hỗ trợ đồng minh khi cần thiết và cẩn thận giữ vị trí, vì luôn là mục tiêu béo bở cho các sát thủ đối phương.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, Preyta bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn và có lượng sát thương đáng kể. Hãy tận dụng khả năng di chuyển của Rồng dịch bệnh để tham gia vào các giao tranh nhỏ và hỗ trợ đồng đội tốt nhất có thể. Vị tướng này cũng nên chú ý đến các bùa lợi lớn như bùa đỏ, bùa xanh và Rồng, vì với lượng sát thương lớn, anh ta có thể kêu gọi đồng đội hỗ trợ và tiêu diệt các lợi thế này một cách nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận

Về phía cuối trận, sức mạnh của Preyta đã trở nên vô cùng lớn và việc bị sát thủ đội đối thủ đuổi theo là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, vị tướng này nên tìm cho mình một vị trí thích hợp để có thể tung ra lượng sát thương phép và sát thương đánh tay cực lớn vào các giao tranh tổng.

Một số lưu ý và mẹo chơi Preyta

Vì Preyta là một tướng mạnh theo thời gian, nên không nên liều lĩnh khi sử dụng anh ta ở giai đoạn đầu của trận đấu. Khi tham gia vào các giao tranh, người chơi cần chú ý đến khả năng tái sử dụng chiêu của Preyta để tận dụng tối đa sức mạnh của anh ta.

Chiêu thức Hơi độc hại có thời gian chờ khá lâu, vì vậy hãy thường xuyên rút lui vào các bụi rậm và sử dụng chiêu thứ nhất để gây sát thương cho đối thủ và bảo đảm an toàn cho chính mình.

Mẹo khắc chế Preyta

Khi đối đầu với Preyta trong đội hình đối phương, bạn nên chọn các tướng sát thủ có sát thương cao và các kỹ năng áp sát và né tránh. Đặt áp lực lên anh trong giai đoạn đầu trận đấu vì lúc này, anh ta khá yếu và khả năng kháng cự của anh ta còn kém. Nên kết thúc trận đấu nhanh chóng bởi khi vào cuối trận, nếu như được trang bị tốt, bạn sẽ phải trả giá đắt.

Với bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi, phù hiệu, bản ngọc và cách lên đồ cho tướng pháp sư đường giữa Preyta trong Liên Quân Mobile; tôi hy vọng rằng đó sẽ cho người chơi thấy được khả năng cũng như độ hữu dụng của vị tướng này. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về nhân vật này bên dưới phần bình luận để cho mọi người biết nhé!